EnglishEN
SKB.COM.VN
SKB.COM.VN

ống thép là gì

27/11/2019, 23:21 PM

ỐNG THÉP LÀ GÌ 

Một câu hỏi định kỳ là sự khác biệt cơ bản giữa ống và ống là gì? Câu trả lời ngắn gọn là: PIPE là một ống tròn để phân phối chất lỏng và khí, được chỉ định bởi kích thước ống danh nghĩa (NPS hoặc DN) thể hiện một dấu hiệu sơ bộ về khả năng vận chuyển đường ống; một TUBE là một phần rỗng hình tròn, hình chữ nhật, hình vuông hoặc hình bầu dục được đo bằng đường kính ngoài (đường OD OD) và độ dày của tường (cách WT WT), được biểu thị bằng inch hoặc milimét.

PIPE LÀ GÌ?

Từ " ống thép" dùng để chỉ các phần rỗng tròn để truyền chất lỏng và khí - như dầu & khí, propan, hơi nước, axit và nước.

kích thước ống và ống

Kích thước quan trọng nhất đối với ống thép là đường kính bên trong (ống ID), cho biết khả năng vận chuyển chất lỏng (không chính xác) của ống. ID được thể hiện bằng từ NPS Niết hoặc DN (kích thước ống danh nghĩa hoặc kích thước lỗ khoan).

Đường kính ngoài của ống (OD) không khớp với kích thước danh nghĩa cho các ống dưới NPS 14 inch (ví dụ, ống 2 inch, có khả năng chảy bên trong khoảng 2 inch, nhưng có đường kính ngoài 2,375 inch).

Đối với đường ống của một NPS nhất định, đường kính ngoài của ống được cố định, trong khi đường kính bên trong ống giảm bằng cách tăng giá trị lịch biểu (độ dày thành ống).

Các thông số cơ học quan trọng nhất đối với đường ống là định mức áp suất, cường độ năng suất và độ dẻo.

Các kết hợp tiêu chuẩn của đường kính danh nghĩa ống và độ dày thành ống (lịch trình) được bao phủ bởi các thông số kỹ thuật ASME B36.10 và ASME B36.19 (tương ứng, ống carbon và hợp kim, và ống thép không gỉ).

TÍNH TOÁN TÍNH TOÁN DIAMETER

Như đã đề cập, đường kính ngoài của ống của một NPS cụ thể là không đổi nhưng đường kính bên trong của ống (ID) thay đổi tùy theo lịch trình ống.

ID ống có thể được tính toán dễ dàng, miễn là NPS và lịch trình của ống được biết đến.

ID ống có thể được tính bằng cách khấu trừ từ NPS ống, độ dày thành ống nhân với 2 (ống WT có thể được lấy từ lịch trình).

Ví dụ: đối với đường ống 12 NPS (DN 300 mm), lịch trình 40, đường kính ngoài của ống và độ dày thành là 12,75 inch (324 mm) và 0,406 inch (10,4 mm).

Do đó, ID ống (đường kính trong) là 12,75 inch - 2 x 0,406 inch = 11,94 inch hoặc ID ống = 324 mm - 2 x 10,4 mm = 303,2 mm.

Cần lưu ý rằng tính toán này chỉ là lý thuyết, vì các ống có dung sai độ dày thành nói chung là +/- 12,5% cho các ống ASME. Do đó ID thực tế của một đường ống nhất định có thể khác nhau khoảng +/- 12,5% so với giá trị lý thuyết.

TUBE LÀ GÌ?

Từ " ống và ống " dùng để chỉ các phần rỗng tròn, vuông, hình chữ nhật và hình bầu dục được sử dụng cho các thiết bị áp lực, cho các ứng dụng cơ học và cho các hệ thống thiết bị.

Các ống được chỉ định bởi đường kính bên ngoài và độ dày thành của chúng, đó là các biện pháp chính xác tính bằng inch hoặc milimét. Đối với các ống, sự khác biệt giữa đường kính ngoài và độ dày thành, nhân với hai, xác định đường kính bên trong của ống.

độ dày ống

Các tính chất vật lý quan trọng nhất của ống thép là độ cứng, độ bền kéo và dung sai sản xuất thấp.

PIPE VS TUBE, 10 KHÁC BIỆT CƠ BẢN

ỐNG VS ỐNG

PIPE

TUBE

1

Kích thước chính (Biểu đồ kích thước ống và ống)

Kích thước quan trọng nhất đối với đường ống là đường kính bên trong (ID), được biểu thị bằng NPS (kích thước đường ống danh nghĩa) hoặc DN (đường kính danh nghĩa), xác định khả năng vận chuyển chất lỏng của nó. NPS không khớp với đường kính bên trong thật, nó là một dấu hiệu thô

Kích thước quan trọng nhất cho ống thép là đường kính ngoài (OD) và độ dày thành (WT). Các tham số này được biểu thị bằng inch hoặc milimét và thể hiện giá trị kích thước thực của phần rỗng.

2

Độ dày của tường

Độ dày của một ống thép được chỉ định bằng giá trị Lịch biểu của biểu đồ (phổ biến nhất là Sch 40, Sch. STD., Sch. XS / XH, Sch. XXS). Hai ống có NPS khác nhau và cùng một lịch trình có độ dày thành khác nhau tính bằng inch hoặc milimét.

Độ dày thành của ống thép được biểu thị bằng inch hoặc milimét. Đối với ống, độ dày thành cũng được đo bằng danh pháp đo ( BWG, SWG ).

3

Các loại ống và ống (hình dạng)

Chỉ vòng

Tròn, hình chữ nhật, hình vuông, hình bầu dục

4

Phạm vi sản xuất

Mở rộng (lên đến 80 inch trở lên)

Phạm vi hẹp hơn cho ống (tối đa 5 inch), lớn hơn cho ống thép cho các ứng dụng cơ khí

5

Dung sai (độ thẳng, kích thước, độ tròn, v.v.) và độ bền của ống so với ống

Dung sai được thiết lập, nhưng khá lỏng lẻo. Sức mạnh không phải là mối quan tâm chính.

Ống thép được sản xuất để dung sai rất nghiêm ngặt. Các ống dẫn trải qua nhiều lần kiểm tra chất lượng, chẳng hạn như độ thẳng, độ tròn, độ dày của tường, bề mặt, trong quá trình sản xuất. Độ bền cơ học là mối quan tâm chính đối với ống.

6

Quy trình sản xuất

Ống thường được sản xuất để dự trữ với các quy trình tự động và hiệu quả cao, tức là các nhà máy ống sản xuất liên tục và cung cấp thức ăn cho các nhà phân phối trên toàn thế giới.

Sản xuất ống dài hơn và tốn nhiều công sức hơn

7

Thời gian giao hàng

Có thể ngắn

Nói chung dài hơn

số 8

Giá thị trường

Giá tương đối thấp hơn mỗi tấn so với ống thép

Cao hơn do năng suất của các nhà máy thấp hơn mỗi giờ, và do các yêu cầu khắt khe hơn về dung sai và kiểm tra

9

Nguyên vật liệu

Một loạt các vật liệu có sẵn

Ống có sẵn bằng thép carbon, hợp kim thấp, thép không gỉ và hợp kim niken; ống thép cho các ứng dụng cơ khí chủ yếu là thép carbon

10

Kết nối cuối

Phổ biến nhất là vát và kết thúc đơn giản

Kết thúc có ren và rãnh có sẵn cho các kết nối nhanh hơn trên trang web

 

Reviews
Please call us
Fastest and best support
Product information, prices or any other information...