Tiếng ViệtVN
SKB.COM.VN
SKB.COM.VN

Mặt bích phổ biến được sử dụng trong đường

30/11/2019, 09:37 AM

Loại mặt bích phổ biến nhất được sử dụng trong đường ống là gì? Họ trông giống như thế nào? Các loại mặt bích quan trọng là cổ hàn, cổ hàn dài, trượt, hàn ổ cắm, khớp nối, mặt bích có ren và mặt bích mù.

Ngoài các mặt bích tiêu chuẩn này, một số loại đặc biệt tồn tại được gọi là Weldoflange / Nipoflange và Elboflange, mặt bích xoay, mặt bích giãn nở / giảm tốc và mặt bích lỗ.

Call_skb_en

 

SAIGON KINHBAC (SKB). Chúng tôi cung cấp các sản phẩm phục vụ cho ngành công nghiệp. Thép công nghiệp, Ống Thép, Mặt bích thép, Phụ kiện đường ống, Ống nhựa & Phụ kiện, Van công nghiêp, Các loại khác

Liên hệ báo giá sản phẩm hoặc thông tin thêm. Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo điện thoại: (028) 66567569 - (028) 66569779 - (028) 66601010- Mobile: 0987 672788 - 0962 168112. Email: info@skb.vn hoặc contact@skb.com.vn. Chúng tôi luôn sẵn lòng.

 

CÁC LOẠI TIÊU CHUẨN

Loại mặt bích được sử dụng cho ứng dụng đường ống phụ thuộc chủ yếu vào cường độ cần thiết cho khớp nối bích. Mặt bích được sử dụng, thay thế cho các kết nối hàn, để tạo điều kiện cho các hoạt động bảo trì (một mặt bích có thể được tháo dỡ nhanh chóng và thuận tiện).

Bây giờ chúng ta hãy đi sâu vào, hiển thị các loại mặt bích chính bằng hình ảnh.

steel-flange_skb.com.vn

Như đã mô tả trước đây các loại mặt bích ASME B16.5 được sử dụng nhiều nhất là:

  • Mặt bích hàn - Welding Neck flange
  • Mặt bích trượt trên - Slip On flange
  • Mặt bích mối hàn ổ cắm - Socket Weld flange
  • Mặt bích khớp nối - Lap Joint flange
  • Mặt bích ren - Threaded flange
  • Mặt bích mù - Blind flange

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy mô tả ngắn và định nghĩa của từng loại, được hoàn thành với hình ảnh chi tiết.

BÍCH HÀN CỖ -  WELD NECK

steel-flange_wn_skb.com.vn

Một mặt bích cổ hàn (WN)) có một trung tâm thon dài có thể được hàn bằng một đường ống.

Loại mặt bích này được sử dụng thông thường trong các ứng dụng áp suất cao, nhiệt độ cao và nhiệt độ thấp đòi hỏi một dòng chảy không giới hạn của chất lỏng được truyền bởi hệ thống đường ống (lỗ khoan của mặt bích khớp với lỗ khoan của đường ống).

Các mặt bích này được khoan lỗ để phù hợp với đường kính bên trong của ống nối nên sẽ không bị hạn chế dòng chảy của sản phẩm. Điều này ngăn chặn sự hỗn loạn tại khớp và giảm xói mòn.

MẶT BÍCH HÀN – SLIP_ON

steel-flange_so_skb.com.vn

Một mặt bích trượt được kết nối với đường ống hoặc các phụ kiện bằng hai mối hàn phi lê, một được thực hiện bên trong và một bên ngoài khoang của mặt bích.

Kích thước lỗ khoan của mặt bích trượt lớn hơn đường kính ngoài của ống nối, vì ống phải trượt bên trong mặt bích để được kết nối bằng cách thực hiện mối hàn phi lê.

Một nhược điểm của mặt bích là.

Nguyên tắc đó luôn luôn đầu tiên là một đường ống phải được hàn và sau đó chỉ là một ống nối.

Không thể kết hợp mặt bích và co hàn hoặc mặt bích và chốt chặn vì các phụ kiện được đặt lên không có đầu thẳng, hoàn toàn trượt trong mặt bích Slip On.

BÍCH REN - THREADED FLANGE

steel-flange_th_skb.com.vn

Mặt bích có ren được sử dụng cho những trường hợp đặc biệt với ưu điểm chính là chúng có thể được gắn vào đường ống mà không cần hàn. Đôi khi một mối hàn kín cũng được sử dụng cùng với kết nối ren.

Mặt bích có ren có kích thước lên đến 4 inch và nhiều xếp hạng áp suất, tuy nhiên, chúng được sử dụng chủ yếu đường ống kích thước nhỏ trong các ứng dụng áp suất thấp và nhiệt độ thấp, như các dịch vụ tiện ích nước và không khí.

BÍCH HÀN NỬA - SOCKET WELD FLANGE

steel-flange_sw_skb.com.vn

Mặt bích hàn ổ cắm được kết nối với các đường ống bằng cách sử dụng một mối hàn fillet duy nhất được thực hiện ở mặt ngoài của mặt bích (khác với loại mặt bích trượt yêu cầu hai mối hàn).

Theo ASME B31.1, để thực hiện kết nối mặt bích bằng mặt bích hàn ổ cắm, đầu tiên, đường ống phải được đưa vào ổ cắm của mặt bích cho đến khi chạm tới đáy của mặt bích, sau đó nó phải được nâng lên 1,6 mm và cuối cùng hàn.

Một nhược điểm của mặt bích là.

Nhược điểm của mặt bích này là có khe hở giữa ống và mặt bích.

Dễ ăn mòn do có khe giữa ống và mặt bích có thể gây ra các vấn đề ăn

BÍCH XOAY VÒNG – LAP JOIN FLANGE

steel-flange_lj_skb.com.vn

Mặt bích chung có một mặt phẳng và luôn được sử dụng kết hợp với một đầu còn sơ khai.

Mặt bích khớp giống như hình dạng, mặt bích trượt ngoại trừ bán kính tại mặt cắt của mặt bích và lỗ khoan để chứa phần mặt bích của đầu cuống.

Một mặt bích khớp nối trượt trên đường ống và ghế ở mặt sau của đầu còn sơ khai và hai cái được giữ với nhau bởi áp lực của bu lông.

Mặt bích khớp nối có những ưu điểm đặc biệt nhất định:

Tự do xoay quanh ống tạo điều kiện thuận lợi cho việc xếp các lỗ bu lông mặt bích đối diện.

Việc ít tiếp xúc với chất lỏng trong đường ống thường cho phép sử dụng mặt bích bằng thép cacbon rẻ tiền với đường ống chống ăn mòn.

Trong các hệ thống bị bào mòn hoặc ăn mòn nhanh chóng, các mặt bích có thể được tận dụng để sử dụng lại.

BÍCH ĐẶC - BLIND FLANGE

steel-flange_bl_skb.com.vn

Trái với tất cả các loại mặt bích nhìn thấy ở trên, mặt bích mù không có lỗ trung tâm và được sử dụng để làm mù hoặc bịt kín một đường ống, van / bình áp lực và chặn dòng chảy của chất lỏng.

Từ quan điểm của áp suất bên trong và tải trọng bu lông, mặt bích mù đặc biệt là ở các kích thước lớn hơn là loại mặt bích có ứng suất cao nhất.

Tuy nhiên, hầu hết các ứng suất này là loại uốn gần tâm và vì không có đường kính bên trong tiêu chuẩn nên các mặt bích này thích hợp cho các ứng dụng nhiệt độ áp suất cao hơn.

CÁC LOẠI ĐẶC BIỆT

Mặt bích đặc biệt về cơ bản giống với mặt bích tiêu chuẩn, nhưng có một số tính năng đặc biệt.

BÍCH CỔ DÀI

steel-flange_lw_skb.com.vn

Mặt bích cổ hàn dài (mặt LWNNH) tương tự như mặt bích cổ hàn, ngoại trừ cổ (trung tâm thon) được mở rộng và hoạt động như một phần mở rộng nhàm chán.

Mặt bích cổ hàn dài thường được sử dụng trên tàu, cột hoặc thùng. Những loại mặt bích này cũng có sẵn trong các loại thùng nặng (HB) và loại thùng bằng nhau (E).

NIPOFLANGE

steel-flange_nipo_skb.com.vn

Một Nipoflange được sử dụng cho các đường ống nhánh ở 90 độ và là sản phẩm được sản xuất bằng cách kết hợp mặt bích cổ hàn với một Nipolet giả mạo.

Nipoflange là một mảnh thép rèn đơn và không phải là hai sản phẩm khác nhau được hàn với nhau.

Nipoflanges có sẵn trong các vật liệu khác nhau, chẳng hạn như thép carbon ASTM A105 (dịch vụ nhiệt độ cao), ASTM A350 (thép carbon nhiệt độ thấp), ASTM A182 (thép không gỉ, bao gồm duplex và s) và hợp kim niken (Inconel, Incoloy, Hastelloy, v.v.).

WELDOFLANGE

steel-flange_weldo_skb.com.vn

Một Weldoflange về mặt khái niệm tương tự như Nipoflange, vì chúng là sự kết hợp của mặt bích cổ hàn và kết nối khớp nhánh (trong trường hợp này là Weldolet). Weldoflanges được làm từ một mảnh thép rèn duy nhất, không phải bằng cách hàn các phần riêng biệt với nhau.

MẶT BÍCH XOAY

steel-flange_Swivel_skb.com.vn

Mặt bích vòng xoay tạo điều kiện cho sự liên kết của các lỗ bu lông giữa hai mặt bích giao phối, một tính năng hữu ích trong nhiều trường hợp, chẳng hạn như lắp đặt đường ống có đường kính lớn, đường ống ngầm và ngoài khơi, đường ống làm việc trong vùng nước nông và môi trường tương tự. Phù hợp với dầu, khí đốt, hydrocarbon, nước, hóa chất và các chất lỏng đòi hỏi khác trong các ứng dụng quản lý hóa dầu và nước.

Các tiêu chuẩn chính cho mặt bích vòng xoay là ASME / ANSI, DIN, BS, EN, ISO, v.v ... Tiêu chuẩn phổ biến nhất cho ứng dụng hóa dầu là ANSI / ASME B16.5 hoặc ASME B16.47.

EXPANDER MẶT BICH

steel-flange_expander_skb.com.vn

Mở rộng các mặt bích, hay các bộ mở rộng mặt bích, được sử dụng để tăng các lỗ của đường ống từ một điểm cụ thể đến một điểm khác hoặc để kết nối các đường ống với các thiết bị cơ khí khác như máy bơm, máy nén và van có kích cỡ đầu vào khác nhau.

Mặt bích mở rộng được thể hiện trong hình là mặt bích cổ hàn với lỗ khoan lớn hơn ở đầu không có mặt bích.

GIẢM MẶT BICH

steel-flange_giam_skb.com.vn

Giảm mặt bích, còn được gọi là mặt bích giảm tốc, có chức năng ngược lại so với mặt bích giãn nở nhìn thấy ở trên, tức là chúng được sử dụng để làm giảm lỗ khoan của đường ống.

Lỗ khoan của ống chạy có thể được giảm một cách an toàn chỉ bằng 1 hoặc 2 kích thước (nếu không thì phải sử dụng giải pháp dựa trên sự kết hợp của bộ giảm hàn mông và mặt bích tiêu chuẩn).

MẶT BÍCH ORIFICE

steel-flange_orifice_skb.com.vn

Mặt bích Orifice được sử dụng với đồng hồ đo lỗ với mục đích đo tốc độ dòng chảy của chất lỏng hoặc khí trong đường ống tương ứng. Các cặp áp lực "Tapping", chủ yếu ở 2 mặt, đối diện trực tiếp với nhau, được gia công thành mặt bích của lỗ. Điều này làm cho các thiết bị mang hoặc vòi thoát nước riêng biệt trong thành ống không cần thiết.

Mặt bích Orifice, trong đó Tấm Orifice được gắn và một vít giắc cắm được gia công. Vít giắc này được sử dụng để tạo thuận lợi cho việc tách các mặt bích để kiểm tra hoặc thay thế Tấm Orifice và các miếng đệm.

Phạm vi của mặt bích lỗ bao gồm tất cả các kích thước và phạm vi tiêu chuẩn, và tất cả các vật liệu mặt bích thông thường.

Mặt bích có thể ở dạng Cổ hàn, Trượt trên hoặc loại ren, và thường được cung cấp với hai nấc điều chỉnh NPT 1/2 " trong mỗi mặt bích.

+1000 vật tư

Sản phẩm chất lượng cao cấp, có nguồn gốc từ chất lượng phê duyệt các nhà máy, giá cả cạnh tranh. Bố trí giao hàng trong thời gian ngắn, giúp bạn giảm thời gian và tiết kiệm chi phí.

Ý kiến bạn đọc
Tin liên quan
Stud bolt cho mặt bích
31/12/2021 , 00:43
Stud Bolt ASTM A193, ASTM A194
31/12/2021 , 00:26
Áp lực áp lực ansi flange
30/12/2021 , 05:41
Mặt bích là gì
28/11/2019 , 07:00
Hãy gọi cho chúng tôi
để được hỗ trợ nhanh nhất và tốt nhất
Nếu cần thông tin về mẫu mã sản phẩm, giá cả hay bất kỳ thông tin nào khác ...